ประเมินสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพช่างเทคนิคซ่อมบำรุงทางรถไฟ ระดับ 3 ครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ได้รับมอบหมายเป็นศูนย์บริหารเครือข่ายการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา สาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง วางแผนจัดตั้งศูนย์ประเมินสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ ของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ในสถานศึกษาเครือข่ายในสาขาวิชาที่มีความเป็นเลิศ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการรับรองมาตรฐานอาชีพของครูผู้สอน นักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยวิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ได้จัดทำโครงการประเมินสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพช่างเทคนิคซ่อมบำรุงทางรถไฟ ระดับ 3 ครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 เพื่อพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้มีการรับรองสมรรถนะของบุคคล ตามมาตรฐานอาชีพ จากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ กับสถานศึกษาอาชีวศึกษาเครือข่ายในสาขาวิชาที่มีความเป็นเลิศทางการอาชีวศึกษา