โครงการ อบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาระบบจัดการความรู้ (Knowledge Management : KM) เพื่อการบริหารจัดการและการจัดการเรียนการสอน ภายใต้การขับเคลื่อนของ ศูนย์บริหารเครือข่ายการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (CVM) สาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง และสาขาวิชาเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า

วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ในนามศูนย์บริหารเครือข่ายการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา CVM สาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง และสาขาวิชาเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า ได้ดำเนินโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ พัฒนาระบบจัดการความรู้ (Knowledge Management : KM)  เพื่อการบริหารจัดการและการจัดการเรียนการสอน ภายใต้การขับเคลื่อนของ ศูนย์บริหารเครือข่ายการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (CVM) สาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง  และสาขาวิชาเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า  ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ได้มีการนำระบบสารสนเทศมาช่วยในการบริหารจัดการภายในและภายนอกสถานศึกษาในเครือข่าย โดยวิทยาลัยฯ ได้พัฒนาระบบสังคมฐานความรู้ (Knowledge Management : KM) เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในระบบการจัดเก็บข้อมูลข่าวสารองค์ความรู้ต่างๆ และเพื่อให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาสามารถเข้าถึงและนำเสนอข้อมูลต่างๆ ของสถานศึกษาภายใต้การบริหารจัดการสถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการขับเคลื่อนศูนย์บริหารเครือข่ายการผลิตพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (CVM) และสถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศทางการอาชีวศึกษาสาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง และสาขาวิชาเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า ให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้รับความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาระบบสังคมฐานความรู้ (Knowledge Management : KM) ให้มีประสิทธิภาพและทันต่อเทคโนโลยีพื้นฐานสมัยใหม่