โครงการยกระดับและขยายเครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนกรอบคุณวุฒิแห่งชาติและ กรอบคุณวุฒิอ้างอิงอาเซียนสู่การปฏิบัติ

วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ได้รับมอบหมายจากสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษาให้จัดกิจกรรมการประชุมทางวิชาการในโครงการยกระดับและขยายเครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนกรอบคุณวุฒิแห่งชาติและกรอบคุณวุฒิอ้างอิงอาเซียนสู่การปฏิบัติประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566  สืบเนื่องจาก วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี ได้มีการดำเนินการจัดทำหลักสูตรสาขาวิชา เชื่อมโยงกับมาตรฐานอาชีพตามกรอบคุณวุฒิแห่งชาติ (NQF) และกรอบคุณวุฒิอ้างอิงอาเซียน (AQRF) และประกาศใช้หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง พุทธศักราช 2563 (ปรับปรุง 2565) ในสาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง ดังนั้น เพื่อยกระดับและขยายเครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนการพัฒนากำลังคนตามกรอบคุณวุฒิแห่งชาติ กรอบคุณวุฒิอ้างอิงอาเซียน และมาตรฐานสากลลงสู่การปฏิบัติ  จึงได้ดำเนินโครงการยกระดับและขยายเครือข่ายเพื่อการขับเคลื่อนกรอบคุณวุฒิแห่งชาติและกรอบคุณวุฒิอ้างอิงอาเซียนสู่การปฏิบัติ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566