นักศึกษาสาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง เดินทางไปศึกษาต่อและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

ตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ว่าด้วยการยกระดับความร่วมมือ (Cooperation) และสร้างภาพลักษณ์ของอาชีวศึกษารัฐและเอกชน (Re-branding) เพื่อสร้างความเข้มแข็งของภาคีเครือข่าย ความร่วมมือคุณภาพสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อระดมทรัพยากรและยกระดับคุณภาพการอาชีวศึกษาให้มีมาตรฐานสากล วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี จึงได้ร่วมมือกับ Jilin Railway Technology College สาธารณรัฐประชาชนจีน มีเจตจำนงในการพัฒนาศักยภาพ นักศึกษาสาขาวิชาเทคนิคควบคุมและซ่อมบำรุงระบบขนส่งทางราง ในด้านเทคโนโลยีระบบขนส่งทางราง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ในมิติการพัฒนาอุตสาหกรรมและบริการแห่งอนาคต การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเชื่อมไทย เชื่อมโลกที่มุ่งเน้นเชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมและบริการโลจิสติกส์อย่างไร้รอยต่อ และผลิตกำลังคนอาชีวศึกษาให้มีสมรรถนะสูง รองรับความต้องการกำลังคนในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)